top banner 1

Những thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết trong cuộc sống

NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG
Thứ Ba, 11/05/2021

 

Có rất nhiều những vụ cháy thương tâm xảy ra gần đây chính là những lời cảnh tỉnh, cảnh báo đến với mọi người dân về vấn đề phòng chống cháy nổ. Không chỉ có các nhà xưởng với các vật liệu dễ cháy nổ mới cần đến sự phòng bị đối với hỏa hoạn mà ngay cả các tòa văn phòng, chung cư, nhà trường, bệnh viện đều cần phải trang bị những thiết bị cháy nổ để có thể đảm bảo an toàn cho mọi người mỗi khi có những vụ cháy bất ngờ xảy ra.

Vậy phòng cháy chữa cháy là gì? Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần có bao gồm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết này của quocthaivn.com

Phòng cháy chữa cháy là gì?

Để có thể ứng cứu trong lúc hỏa hoạn nguy cấp thì bắt buộc mỗi người trong chúng ta trước hết cần phải hiểu rõ về phòng cháy chữa cháy là gì!

Phòng cháy chữa cháy được viết tắt là PCCC là tất cả những biện pháp, cách thức được sử dụng để giúp làm giảm tối đa những nguy cơ xảy đến đối với những vụ cháy nổ và là những phương tiện, cách thức tốt nhất để giúp cho công tác cứu người, cứu tài sản, ngăn chặn đám cháy lan nhanh sang các khu vực khác. Không những thế, phòng cháy chữa cháy còn là quá trình giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Trong luật phòng cháy chữa cháy cũng chỉ ra rằng. Việc phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mỗi người dân. Và bất cứ cá nhân, tập thể nếu không đảm bảo được anh toàn cháy nổ nơi làm việc, sinh sống thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nội quy trong phòng cháy chữa cháy

Có rất nhiều đơn vị, cơ quan hiện nay đã đưa nội quy phòng cháy chữa cháy nghiêm ngặt để mọi nhân viên và thành viên trong tổ chức đó có thể tuân theo. Tuy nhiên, một số đơn vị lơ là, chủ quan không có những biện pháp và nội quy chữa cháy cụ thể. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến ý thức và công tác phòng cháy chữa cháy của mỗi cá nhân. Chính vì thế mà mỗi cơ quan, đơn vị hiện nay đều cần phải có nội quy, quy định về PCCC.

  1. Việc phòng cháy chữa cháy là ý thức, nghĩa bị của toàn thể cán bộ, nhân viên và các khách hàng khi đến làm việc tại công ty.

  2. Cấm không sử dụng lửa, hút thuốc tại những khu vực có biển báo cấm. Không tổ chức, đun nấu tại các khu vực không được cho phép. 

  3. Tại kho bãi đều phải sắp xếp hàng hóa trong kho thật cẩn thận, thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, lắp đặt các thiết bị chữa cháy tại các kho bãi để có thể ứng cứu kịp thời khi có hỏa hoạn xảy ra. Không để hóa chất, các vật dễ gây ra cháy nổ xung quanh khu vực kho bãi.

  4. Khi xuất nhập hàng không được nổ máy gần lối đi kho bãi, phải hướng đầu xe chở hàng ra ngoài trước khi xuất hàng.

  5. Không để các chướng ngại vật khó dịch chuyển xung quanh khu vực hành lang, lối đi lại.

  6. Các thiết bị được sử dụng cho công tác phòng cháy chữa cháy phải được đặt ở khu vực dễ thấy, không sử dụng cho việc khác.

Trên đây là một số nội quy, quy định thường thấy trong công tác phòng cháy chữa cháy ở nhiều đơn vị hiện nay.

Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?

Vậy hệ thống thiết bị PCCC bao gồm những gì?

Có rất nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy từ phổ thông cho đến cao cấp. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm của các đơn vị, công ty mà người ta sẽ lựa chọn những thiết bị phù hợp.

  • Các loại bình chữa cháy với các chất khác nhau như: bình chữa cháy sử dụng nước, bột chất khô, bọt, carbon dioxide,...

  • Hệ thống chữa cháy được lắp đặt với hệ thống cấp nước chính, các vòi lấy nước, vòi phun nước, dây truyền nước. 

  • Hệ thống phát hiện và báo cháy với máy dò tia lửa hay hệ thống báo cháy tự động dành cho các chung cư, tòa nhà cao tầng.

Đây chính là những thiết bị phòng cháy cần thiết trong cuộc sống hiện nay của chúng ta.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội

Quocthaivn.com là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cứu hỏa, báo cháy và là đơn vị chuyên thiết thế, thi công lắp đặt các sản phẩm thiết bị hay hệ thống phòng cháy chữa cháy được sử dụng cho các tòa nhà, văn phòng, trường học, bệnh viện,..

Với nhiều năm cung cấp các sản phẩm, thiết bị phòng cháy chữa cháy với đầy đủ các thiết bị trong hệ thống. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm với chất lượng tốt nhất và có mức giá phù hợp nhất trên thị trường.

Nhiều năm qua, chúng tôi đã đào tạo và đưa vào đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên có tay nghề cao để có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng mỗi khi cần thiết. Không những thế với đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao sẽ giúp cho quá trình thi công, lắp đặt được nhanh chóng và chính xác hơn.

Nếu như bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà, văn phòng, chung cư, trường học hay bệnh viện thì hãy liên hệ với hotline: 0919642586 để được tư vấn trong thời gian nhanh nhất!

Viết bình luận của bạn
zalo