top banner 1

Nên chọn máy bơm nước tưới vườn nào cho phù hợp

NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG
Thứ Hai, 26/07/2021

 

Việc chọn mua máy bơm nước tưới vườn sao cho phù hợp là một trong những bài toán khó đối với các nhà vườn cũng như các hộ gia đình hiện nay. Trên thị trường có không ít các sản phẩm máy bơm được sản xuất nhằm phục vụ mục đích nông nghiệp. Mỗi hãng sản xuất lại có một dòng máy khác nhau. Chính vì thế gây nên nhiều khó khăn đối với khách hàng khi chọn lựa một dòng máy bơm nước tưới vườn phù hợp. Vậy nên chọn máy bơm nước tưới vườn như thế nào? Hãy cùng với Quocthaivn.com cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Ưu điểm của máy bơm tưới cây

Vậy sản phẩm máy bơm nước tưới cây sẽ mang đến những ưu điểm gì khi sử dụng?

  • Máy bơm có lưu lượng lớn và ổn định với cột áp không đổi.

  • Kích thước nhỏ gọn, nhẹ.

  • Tích hợp rơle nhiệt nên máy bơm có thể tự ngắt khi nhiệt độ lên quá cao để tránh gây ra cháy nổ.

  • An toàn khi hoạt động.

  • Vòi nước có thể phun với lượng nước lớn, thuận tiện cho việc tưới cây trồng.

  • Điều chỉnh lưu lượng đơn giản.

Cách chọn máy bơm cho tưới cây vườn

Khi chọn mua máy bơm nước tưới cây bạn nên lưu ý những điểm sau đây để có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm máy bơm nước có những công dụng đa năng, phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Công suất bơm

Công suất máy bơm sẽ quyết định cường độ nước mạnh hay yếu. Vậy nên đây là 1 trong những điểm cần lưu ý khi mua máy bơm nước hiện nay. Nên chọn những chiếc máy bơm có công suất mạnh để có thể đẩy áp lực nước tốt hơn. Bên cạnh đó, lựa chọn công suất máy bơm cũng còn phụ thuộc vào diện tích của vườn rau. Nếu như vườn nhà bạn rộng thì lựa chọn máy bơm có công suất lớn sẽ đảm bảo lượng nước được đưa đến mọi cây trồng trong vườn. Còn nếu như diện tích vườn nhỏ thì bạn có thể lựa chọn máy bơm với công suất thấp để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn.

Chiều sâu hút

Là độ sâu mà máy bơm có thể hút được nước. Chiều sâu sẽ tính từ mặt nước đến tâm cánh quạt của máy bơm. Bạn nên đặt máy bơm gần mặt nước do thực tế chiều sâu sử dụng thường nhỏ hơn chiều sâu ghi trong máy.

Các loại máy bơm thông thường khi hút ở khoảng 8 đến 9 mét thì sẽ bắt đầu xuất hiện các hiện tượng không hút được. 

Lưu lượng nước cần tưới 

Tùy vào diện tích vườn cũng như lượng cây trồng cần tưới nước mà ta sẽ lựa chọn máy bơm nước có thể đáp ứng đủ lưu lượng nước tưới. Giả sử chúng ta tưới cây trong vườn với diện tích 1 ha thì chúng ta có thể tính 1 ha có thể chia thành 4 lần tưới, mỗi lần 2.500 m2. Theo tính toán, lưu lượng tưới cho 1 ha sẽ lớn hơn so với vườn cây thông thường nên bạn cần lựa chọn những chiếc máy bơm có thể hoạt động sao cho phù hợp với lưu lượng cần tưới trong vườn nhà mình.

Áp suất nước

Mọi thiết bị tưới đều có một mức áp suất nhất định để máy bơm có thể hoạt động. Áp suất sẽ khiến lực đẩy của máy bơm tốt hơn và tạo ra được dòng nước đủ mạnh để cung cấp nước cho cây trồng. Nên lựa chọn những loại máy bơm có áp suất nước tốt để máy bơm hoạt động khỏe, bơm nước nhanh.

Nguồn điện

Hầu hết các loại máy bơm hiện đại ngày nay thường dùng dòng điện 1 pha ( điện dân dụng thông thường) là máy đã có thể hoạt động được. Chính vì thế, để dễ dàng sử dụng nguồn điện trong tưới tiêu thì bạn nên chọn các loại máy bơm chạy bằng điện 220V nhé!

Địa chỉ mua máy bơm tưới cây vườn

Nếu như bạn đang loay hoay trong việc chọn mua các sản phẩm máy bơm nước tại khu vực Hà Nội hay Tp.HCM thì có thể liên hệ ngay với quocthaivn.com để được tư vấn trong thời gian ngắn nhất.

Quocthaivn.com sẽ mang đến cho các khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất và mức giá cả phải chăng để các nhà vườn có thể tiết kiệm được các chi phí mua sắm cho đơn vị mình.

Quocthaivn.com sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ sau:

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ lắp đặt máy bơm tiện lợi. Nếu như khách hàng muốn lắp đặt máy bơm tại vườn thì có thể liên hệ với quocthaivn.com. Chúng tôi sẽ đến tháo, lắp, đặt máy bơm cho khách hàng. Đảm bảo các sản phẩm máy bơm luôn hoạt động tốt.

  • Mang đến cho khách hàng các sản phẩm đa dạng về công suất, chức năng. Các khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm máy bơm nước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  • Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm máy bơm nước với số lượng lớn với nhiều ưu đãi giảm giá, chiết khấu thương mại khi mua hàng.

  • Vận chuyển cho khách hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước,..

Mọi thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với quocthaivn.com để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn và giải đáp ngay hôm nay!

Viết bình luận của bạn
zalo