top banner 1

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt và những điều bạn cần biết

NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG
Thứ Bảy, 29/05/2021

Hiện nay, thị trường nông sản và thực phẩm không được đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như chất lượng khiến cho nhiều gia đình chuyển sang hình thức trồng rau tại nhà để đảm bảo sức khỏe và có một bữa ăn ngon với các loại rau củ sạch. Điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà đối với nhiều gia đình trồng rau, cây cảnh hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể tự chế được một hệ thống tưới nước nhỏ giọt tại nhà để giảm thời gian và chi phí? Hãy cùng với quocthaivn.com tham khảo qua bài viết này nhé!

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt được ứng dụng rộng rãi tại các nông trại nho ở phương Tây. Người ta sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để có thể cùng một lúc tưới được nhiều cây trồng và cung cấp đủ nguồn nước cho cây mà không bị lãng phí tài nguyên nước.

Vậy hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới tiêu giúp tiết kiệm nước và làm giảm khả năng các vi chất, dưỡng chất trong phân bón bị phân tán sang các phần đất khác. Phương pháp tưới này sẽ nhỏ từ từ giọt nước xuống gốc cây rau, cây hoa màu thông qua mạng lưới gồm các đầu tưới, đường ống nước và nguồn nước. Việc ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trong vườn rau cũng làm giảm thiểu khả năng bay hơi của nước so với phương pháp tưới thông thường.

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

Nhiều người cho rằng phải mua hệ thống tưới nhỏ giọt thì mới đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, với hệ thống cây vườn ít, các loại rau trồng tại nhà không nhiều thì bạn cũng có thể tự chế hệ thống tưới nước này. Vậy những lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế là gì?

hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

  • Giúp tiết kiệm nước: Không chỉ có tưới nhỏ giọt mà các phương pháp tưới hiện đại ngày nay đều giúp tiết kiệm nước. Thay vì sử dụng phương pháp tưới thông thường là lấy máy bơm nước phụt nước quanh vườn sẽ khiến lãng phí nước vào những khoảng đất trống thì sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ giúp nước đi thẳng đến những gốc cây trồng bạn mong muốn.

  • Dễ bảo quản: So với các phương pháp tưới khác thì hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế có kết cấu giản đơn, dễ dàng thay, sửa tại nhà nên không tốn nhiều thời gian, chi phí. Vậy nên bạn có thể dễ dàng bảo quản trong quá trình sử dụng.

  • Vật liệu dễ kiếm: Các nguyên vật liệu được sử dụng để tạo nên hệ thống tưới tự chế này đều là những nguyên vật liệu có sẵn tại nhà như: vỏ chai nhựa, vỏ lon nước ngọt, dây truyền nước,...

  • Cho phép nước truyền thẳng đến gốc, rễ cây: với phương pháp tưới hiện đại này nước sẽ đi từ nguồn nước thông qua các ống dẫn nước và đưa nước trực tiếp đến các gốc cây hay rễ cây. Từ đó giúp tiết kiệm nước, giảm cỏ dại mọc xung quanh cây trồng, giảm sâu bệnh và cây có đủ nước để phát triển.

Trên đây là một số những công dụng đặc biệt của hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự chếquocthaivn.com muốn gửi tới bạn.

Cách thiết kế thống tưới nhỏ giọt tự chế

Bài viết này của quocthaivn.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế bằng những chai nước nhựa. Cách làm của hệ thống này cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu có sẵn tại nhà. Nào hãy bắt tay vào làm cùng với quocthaivn.com nhé!

hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế

  • Dụng cụ cần có: một vỏ chai nước nhựa khoảng 1- 1,5l; que nhọt hoặc khoan để đục lỗ trong chai.

  • Cách làm: bạn có thể lấy một vỏ chai nước ngọt lớn, rửa sạch để không còn tạp chất bên trong. Sau đấy lấy que hoặc cái đinh nhỏ chọc xung quanh vỏ chai. Số lượng lỗ càng nhiều thì lượng nước chảy ra càng lớn. Vậy nên tùy thuộc vào mục đích tưới và lượng nước bạn cần cung cấp cho cây để đục lỗ.

  • Mỗi lần tưới bạn chỉ cần đổ nước vào chai để chai gần gốc cây sẽ giúp nước được truyền thẳng xuống dưới gốc cây

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong hệ thống tưới nước nhỏ giọt tại nhà rồi!

Địa chỉ bán phụ kiện hệ thống tưới nhỏ giọt

Nếu như vườn cây của bạn có quá nhiều loại cây trồng mà không thể tự chế được hệ thống tưới tại nhà thì bạn có thể đến các cửa hàng vật tư để mua hệ thống tưới nhỏ giọt này. Trên thị trường hiện nay có không ít nhà cung cấp các sản phẩm béc tưới, hệ thống tưới thông minh hỗ trợ công việc tưới tiêu cho người nông dân. Bạn có thể lựa chọn những cơ sở uy tín để chọn mua các sản phẩm tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang phân vân không biết nên mua các sản phẩm béc tưới nhỏ giọt ở đâu thì có thể đến với quocthaivn.com. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến cho khách hàng các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, mẫu mã đa dạng với nhiều sự lựa chọn phù hợp đối với vườn cây trong nhà của mình.

Nhanh tay gọi điện đến cho quocthaivn.com để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhé!


 

Viết bình luận của bạn
zalo