top banner 1

Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt tiện dụng cho khu vườn của bạn

NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG
Thứ Tư, 26/05/2021

Tưới tiêu tự động đang là một trong những hình thức tưới được ứng dụng rộng rãi đối với nông nghiệp Việt Nam. Không chỉ có các nhà vườn rộng lớn mới sử dụng hình thức tưới này mà hiện nay các hộ gia đình trồng rau hay trồng cây trên sân thượng tại nhà cũng lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để chăm sóc vườn rau, vườn cây được tiện lợi hơn. Vậy hệ thống tưới nhỏ giọt là gì? Những ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt là gì? Hãy cùng với quocthaivn.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hệ thống tưới nhỏ giọt

 

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới bắt nguồn từ nước ngoài để đưa vào nông nghiệp giúp giảm thời gian, chi phí và tiết kiệm tối đa nguồn nước sử dụng. Bằng cách đưa lượng nước nhỏ giọt đến với các gốc cây giúp cho cây có thể hấp thu tối đa lượng nước khi được nhận. Điều này không chỉ giúp ích cho con người mà cây trồng cũng được phát triển và khỏe mạnh hơn khi nhận đủ lượng nước, cho ra năng suất và chất lượng nông sản tốt hơn.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia về nông nghiệp thì khi sử dụng hình thức tưới nhỏ giọt sẽ giúp cho con người có thể tiết kiệm được tối đa 80% thời gian so với phương pháp tưới thông thường và tiết kiệm được hơn 50% lượng nước dùng để tưới cây.  

Tưới nhỏ giọt

Sơ đồ hệ thống tưới nhỏ giọt

Sơ đồ hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt gồm rất nhiều các trang thiết bị nhỏ đi kèm. Để cấu thành nên một bộ hệ thống tưới nhỏ giọt thì cần phải có các thiết bị như: Timer hẹn giờ để điều khiển tưới tự động, hệ thống ống dẫn nước, thiết bị  lọc nước, béc tưới cây nhỏ giọt, đầu nối, máy bơm... Tất cả sẽ được gắn với nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh nhất. 

Mỗi một bộ phận của máy lại có những chức năng riêng:

 • Timer hẹn giờ: giúp bật tắt hệ thống tưới tự động để hệ thống sẽ điều chỉnh và cung cấp nước cho cây khi cần thiết.

 • Máy bơm: giúp tăng áp suất để đưa nước đến với cây. 

 • Bộ lọc: giúp lọc và loại bỏ các tạp chất trong nguồn nước, đưa nước đến với cây tốt hơn, giảm nguy cơ tắc đầu béc.

 • Đường dây dẫn chính: chuyển nước từ nguồn nước đến cây.

 • Béc tưới nhỏ giọt: đầu tưới nhỏ giọt sẽ cung cấp lượng nước nhỏ giọt đến từng gốc cây mà bạn muốn cung cấp nước.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Ứng dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt

Việc ứng dụng những giải pháp thông minh đối với vườn cây, vườn rau của bạn sẽ mang đến những tiện ích và mang đến những giải pháp giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí. Và dưới đây là một số những ưu điểm khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt dành cho bạn:

 • Hệ thống tưới sẽ cung cấp nước tưới nhỏ giọt đến các gốc cây, gốc rau. Cung cấp đủ lượng nước hàng ngày cho cây của bạn.

 • Không những thế, khi sử dụng hệ thống tưới sẽ giúp tiết kiệm tối đa lượng nước so với phương pháp tưới truyền thống. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian, công sức tưới nước cho cây hằng ngày mà chỉ cần đặt hệ thống tưới tự động là đã có thể tưới nước cho cây hằng ngày.  

 • Hệ thống tưới bằng béc tưới cây này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Do hệ thống tự động tưới nên sẽ giảm nhân công tưới cây và chăm sóc cây. Giảm thời gian tưới cây sẽ giúp bạn có thể làm các công việc khác. Tránh lãng phí nguồn nước giúp bạn tiết kiệm nước tối đa.

 • Nước được đưa trực tiếp vào gốc cây nên hạn chế được tối đa tình trạng cỏ dại mọc xung quanh gốc.

Trên đây là một số ưu điểm cũng như ứng dụng của hệ thống tưới nước nhỏ giọt khi sử dụng. Hy vọng bạn sẽ thích và ứng dụng ngay cho vườn cây nhà mình.

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT

Giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt hiện nay

Giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt

Hiện nay trên thị trường có không ít các nhà cung cấp các sản phẩm thiết bị điện nước và hệ thống tưới tự động. Mỗi nhà cung cấp lại mang đến những mức giá khác nhau khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng không biết nên chọn mua hệ thống tưới nhỏ giọt ở đâu. Chính vì vậy, trước khi chọn mua các thiết bị tưới tự động thì bạn nên tìm hiểu và tham khảo các mức giá trên thị trường. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên mua béc tưới nhỏ giọt hay hệ thống tưới nhỏ giọt ở đâu tại Hà Nội? Thì hãy liên hệ với quocthaivn.com để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm béc tưới, hệ thống tưới phù hợp với vườn rau nhà mình nhé!

 • Tất cả các sản phẩm hệ thống tưới, béc tưới đều được nhập khẩu tại các nhà sản xuất có uy tín lớn, với quy trình kiểm tra kỹ lưỡng và vận chuyển cận thân giúp cho sản phẩm luôn được đảm bảo về mặt chất lượng.

 • Luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm béc tưới đa dạng để có thể phục vụ nhu cầu sử dụng đối với từng loại cây trong vườn.

 • Mang đến những ưu đãi về chiết khấu cho các khách hàng khi mua các sản phẩm béc tưới với số lượng lớn.

 • Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt luôn là tiêu chí làm nên uy tín của quocthaivn.com.

Hy vọng khi đến với quocthaivn.com bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng và ủng hộ quocthaivn.com trong thời gian dài nhé!

Liên hệ hotline: 0919642586 để được tư vấn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt miễn phí.

Viết bình luận của bạn
zalo