top banner 1

Trụ cứu hỏa là gì? Địa chỉ mua trụ cứu hỏa tại Hà Nội

NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG
Thứ Năm, 17/06/2021

 

Trụ cứu hỏa hay còn được gọi với cái tên “ trụ chữa cháy” đây là một thiết bị được sử dụng để cung cấp nước, đưa nước trực tiếp từ đường ống nước để phục vụ cho quá trình chữa cháy khẩn cấp. Hầu hết, những trụ cứu hóa đều được lắp đặt tại những vị trí dễ thấy, không vị khuất tầm nhìn và không có vật cản xung quanh như bồn cây ven đường, cạnh trục đường chính,...Người ta lắp đặt trụ cứu hỏa ở những vị trí dễ thấy để giúp cho lực lượng cứu hỏa có thể nhanh chóng lấy nước một cách nhanh chóng để dập tắt đám cháy và tránh thương vong, giảm hậu quả của hỏa hoạn xuống thấp nhất. Và để giúp cho bạn hiểu rõ thêm về trụ cứu hỏa thì bài viết này của quocthaivn.com sẽ giới thiệu sản phẩm trụ cứu hỏa hiện nay!

Giới thiệu về sản phẩm trụ cứu hỏa

Trước khi đi vào những cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm thì quocthaivn.com sẽ giới thiệu sơ qua về sản phẩm trụ cứu hỏa nhé!

Trụ cứu hỏa là thiết bị chữa cháy thường được sử dụng cho đội ngũ lính cứu hỏa phòng cháy chữa cháy. Đây là sản phẩm đặc thù dùng cho ngành phòng cháy chữa cháy để cung cấp nước, tiếp nước cho bồn nước trên xe chữa cháy. 

Họng tiếp nước của trụ cứu hỏa có thể nối trực tiếp với đường ống nước để đưa nước đến nơi có đám cháy diễn ra. Việc sử dụng trụ cứu hỏa sẽ giúp tiếp nước kịp thời trong quá trình chữa cháy.

Nhiều người khi chưa biết đến sản phẩm trụ cứu hỏa sẽ tưởng các trụ cứu hỏa đặt trên đường là những trụ sắt không sử dụng đến. Tuy nhiên, khi đi trên đường nếu như bạn bắt gặp những trụ sắt có máu đỏ, có phần đầu hơi nhọn một chút thì đó chính là những trụ cứu hỏa. Thông thường, bạn sẽ có thể bắt gặp các trụ cứu hỏa ở trên những tuyến phố lớn, khu dân cư đông người, các nhà máy, nhà xưởng sản xuất,...

Cấu tạo

Về cấu tạo của trụ cứu hỏa rất đơn giản, về bên ngoài thì sản phẩm được làm bằng hợp kim sắt và được sơn một lớp sơn đỏ bên ngoài vừa để giúp lực lượng cứu hỏa dễ nhận biết và để bảo vệ trụ không bị gỉ sét khi để ngoài trời. Kết cấu của trụ bao gồm những chi tiết sau:

 • Bộ phận chính là thân trụ

 • Phía trên của trụ là nắp bảo vệ

 • Bên cạnh đó còn có họng và nắp họng nhỏ để nối với đường ống nước.

 • Van và trục van để giúp nước từ trụ truyền đến ống nước.

 • Cánh van

 • Lỗ xả nước đọng

 • Xích bảo vệ

Vai trò


 

Trụ cứu hỏa là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy quan trọng thường được lắp đặt tại nhiều địa điểm hầu hết tại phía bên ngoài của các công ty lớn, các tòa nhà thương mại, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, chung cư, các cơ quan hành chính,...

Khi có đám cháy xảy ra, lực lượng cứu hỏa sẽ trực tiếp gắn đường ống nước với họng cấp nước của trụ cứu hỏa để đưa nước từ trụ đến trực tiếp với đám cháy.

Khi không có sự cố xảy ra thì các họng cấp nước này sẽ được đóng lại bởi nắp đậy cực chắc chắn để phòng trường hợp trẻ nhỏ đùa nghịch làm nước thoát ra ngoài, không xử lý kịp. 

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của trụ cứu hỏa cũng rất đơn giản. Những người lính cứu hỏa sẽ mở nắp bảo vệ ra khỏi trụ và đưa đầu ống nước vào họng của trụ cứu hỏa, xoay khớp để cố định đường nối và xoay đầu để nước chảy từ trục cứu hỏa qua đường ống nước. 

Sau khi không sử dụng nước, thì người ta sẽ khóa van trụ, đậy nắp của trụ cứu hỏa để nước không chảy ra và bảo vệ đầu họng của trụ một cách tốt nhất.

Tầm quan trọng của trụ cứu hỏa

 • Trụ cứu hỏa là sản phẩm giúp cung cấp nước kịp thời khi có hỏa hoạn xảy ra. 

 • Giúp giảm thời gian cứu hỏa, nhanh chóng dập tắt đám cháy và giảm thiệt hại đáng kể khi hỏa hoạn tại các khu dân cư, tòa nhà văn phòng, xưởng sản xuất.


 

 • Đây là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình cung cấp nước cho đám cháy vì không phải địa bàn nào cũng có sông, suối, ao, hồ nên rất khó để lấy nước nếu như xung quanh khu vực đám cháy không có nguồn nước.

Địa chỉ mua trụ cứu hỏa uy tín tại hà nội

Do trụ cứu hỏa là một trong những sản phẩm quan trọng được sử dụng để phòng cháy chữa cháy những lúc thiếu nước khẩn cấp. Chính vì thế mà quocthaivn.com luôn muốn mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả phải chăng nhất. Vậy nên có rất nhiều đơn vị hiện nay đã liên hệ và muốn đặt mua các sản phẩm trụ cứu hỏa trong quá trình thi công, xây dựng các tòa nhà.

Là một trong những đơn vị lâu năm trong quá trình cung cấp các thiết bị cứu hỏa, đặc biệt là sản phẩm trụ cứu hỏa. Quocthaivn.com đã nhận được không ít những phản hồi tích cực của khách hàng về sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Chính vì thế mà bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng các sản phẩm mà quocthaivn.com mang lại.

Đến với quocthaivn.com bạn sẽ luôn được nhận các ưu đãi như:

 • Cung cấp đến cho khách hàng đa dạng các sản phẩm, thiết bị phòng cháy chữa cháy.

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm được nhập khẩu và luôn đạt chất lượng cao.

 • Mang đến cho khách hàng các chính sách bảo hành lên đến 12 tháng để khách hàng có thể yên tâm sử dụng và lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

 • Vận chuyển cho các đơn hàng tại hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam.

Hy vọng với bài viết này của quocthaivn.com bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích nhất!

Viết bình luận của bạn
zalo