top banner 1

Béc tưới nhỏ giọt- giải pháp tưới cây hiệu quả nhất dành cho nhà vườn

NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG
Thứ Năm, 29/04/2021

Hiện nay, hệ thống tưới tiêu tự động là một trong những giải pháp tối ưu mà hầu hết các nhà vườn đều sử dụng để giúp tăng năng suất cây trồng, giảm chi phí cũng như công sức lao động chân tay. Chính vì thế mà thị trường các sản phẩm thiết bị tưới nước thông minh đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm tưới tiêu trong đó có béc tưới nước nhỏ giọt. Bài viết này của quocthaivn.com sẽ giới thiệu đến bạn một hệ thống tưới nước hiệu quả nhất dành cho nhà vườn.

1. Giới thiệu về béc tưới nhỏ giọt

Đây là sản phẩm có cơ chế hoạt động khá giống với các loại béc tưới nước khác. Tuy nhiên, với đầu tưới nhỏ giọt sẽ giúp đưa nước tới chính xác những khu vực mà bạn muốn tưới cho cây. Chính vì thế mà nhiều nhà vườn đã ứng dụng sản phẩm này để giúp cây trồng nhận được đủ nguồn nước được cung cấp và giảm thiểu công sức lao động của nông dân.

2. Béc nhỏ giọt có những ưu điểm và hạn chế gì?

Mang đến rất nhiều ưu điểm như: cung cấp nước đến từng gốc cây, giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho nhà vườn, tăng năng suất cây trồng, giảm sức lao động và tiết kiệm nước thì hệ thống béc nhỏ giọt cũng có một số nhược điểm như sau:

  • Nước chỉ đi đến các gốc cây nên phần lá và thân cây không được tưới mát.

  • Không thể điều chỉnh được lượng nước khi nước được đưa vào cây từ đường ống mà phải thay đổi, điều chỉnh hệ thống áp suất của máy,...

Tuy nhiên, các nhược điểm này đều không đáng kể cho nên việc sử dụng sản phẩm đối với nông nghiệp vẫn rất hiệu quả và cây trồng vẫn có được năng suất tốt nhất.

3. Một số ứng dụng chính của béc tưới nhỏ giọt

Béc tưới nhỏ giọt mang đến rất nhiều công dụng đối với nhà vườn. Đặc biệt nhất là các sản phẩm béc tưới cây có thể sử dụng đối với nhiều loại cây trồng khác nhau mà vẫn đảm bảo được độ bền của sản phẩm cũng như cung cấp đủ nước cho cây trồng.

3.1 Ứng dụng tưới cho các gốc cây

Bạn có thể sử dụng sản phẩm béc tưới nhỏ giọt để sử dụng tưới cho các gốc cây trong khuôn viên biệt thự, nhà ở. Các đầu tưới sẽ được đặt chính xác tại từng vị trí của gốc cây. Giúp cho nước có thể đưa trực tiếp vào từng gốc cây để tránh sử dụng nguồn nước lãng phí và các cây trồng cũng có thể hấp thu được tối đa lượng nước được cung cấp, đồng thời giảm sự phát triển của cỏ mọc xung quanh gốc cây.

3.2 Ứng dụng tưới cho các bức tường cây

Béc tưới nhỏ giọt cũng được sử dụng đối với các gia đình có trồng cây dây leo trên tường nhà hoặc các biệt thự theo lối sống xanh. Hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ hạn chế việc nước tưới cây văng tung tóe ra khu vực lối đi xung quanh và giúp cây xanh phát triển tốt hơn.

3.3 Ứng dụng tưới cho các khay rau xanh

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống tưới nước này để trồng rau ở sân thượng hay ban công ngoài nhà. Tưới nước nhỏ giọt sẽ cung cấp đầy đủ nước cho cây rau phát triển xanh tốt, cung cấp đủ nước cho rau xanh, sạch hơn.

Hy vọng với những ứng dụng thiết thực trong cuộc sống từ sản phẩm béc tưới nước mà ngày càng có nhiều nhà vườn cũng như các gia đình có thể sử dụng và biết đến sản phẩm này nhiều hơn.

4. Lưu ý khi sử dụng béc tưới cây nhỏ giọt

Một số lưu ý dành cho nhà vườn khi sử dụng béc tưới cây dạng nhỏ giọt là bạn phải căn cứ vào địa hình của khu vườn hay nhà kính để có thể lắp đầu tưới nhỏ giọt sao cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra các đầu tưới để xem các đầu tưới có thể hoạt động bình thường được hay không để tìm cách khắc phục.

Nếu như trong quá trình kiểm tra thấy các đầu tưới nhỏ giọt hoạt động không tốt thì bạn nên tháo ra để vệ sinh đầu tưới giúp cho các đầu tưới có thể đảm bảo cung cấp nước cho cây đầy đủ.

Để cho các đầu tưới được bền và hoạt động tốt thì bạn nên lắp thêm bộ lọc để đảm bảo nước được đưa vào hệ thống tưới được sạch, không có tạp chất và giúp đầu tưới hoạt động tốt hơn. 

 

Viết bình luận của bạn
zalo